ReadyPlanet.com


"น้ำปลานอร์เวย์"ทำจากแซลมอนที่แรกในโลก หวั่นกระทบ'น้ำปลาไทย'


 มาแล้ว! “น้ำปลานอร์เวย์” ดึงจุดขายหลัก ทำจากแซลมอนที่แรกในโลก เกรดระดับพรีเมียม หวั่นเกิดการแข่งขันในตลาด กระทบการส่งออก ‘น้ำปลาไทย’ อ่านต่อที่นี่ www.moeyoken.com บริษัท Noumami ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของนอร์เวย์ ห่างจากกรุงออสโลประมาณ 7 ชั่วโมงโดยรถยนต์ ก่อตั้งในปี 2560 โดยชาวเวียดนามที่อาศัยอยู่ในนอร์เวย์ และเริ่มการผลิตน้ำปลาในปี 2561 หลังจากพัฒนาและวิจัยร่วมกับทั้งภาครัฐ และเอกชน ได้แก่ สถาบัน The Norwegian Institute of Food, Fisheries and Aquaculture Research (Nofima) บริษัท Pelagia AS และ สถาบันกองทุนวิจัยอาหารทะเลนอร์เวย์ FHF (Norwegian Seafood Research Fund)


ทั้งนี้ บริษัทฯ ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าน้ำปลาเพียงอย่างเดียว โดยสินค้าน้ำปลาของบริษัทฯ แบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่


น้ำปลาจากปลาแซลมอน

น้ำปลาจากปลาคอด (Cod)

น้ำปลาจากปลาผิวน้ำ (pelagic) เช่น ปลาแฮร์ริ่ง (herring) และปลาไข่ (capelin)

โดยนำวัตถุดิบปลาเหล่านี้หมักด้วยเกลือ Eurosalt Aquamarine เป็นเวลากว่า 8 – 14 เดือน จนได้ผลผลิตน้ำปลาออกมา โดยไม่ใส่สารปรุงแต่งใดๆ (No artificial preservatives)”


สินค้าน้ำปลาของบริษัทจัดจำหน่ายทั้งในนอร์เวย์ และยังส่งออกไปยังต่างประเทศ โดยจำหน่ายในร้านค้าปลีกนอร์เวย์ ได้แก่ A Food Market, Asia Engros AS, Green Asian AS, Scanasia butikk avd Storgata และ Scanasia butikk avd Stovner


อีกทั้งยังส่งออกไปยังประเทศเดนมาร์ก (ร้านค้าปลีกสินค้าเอเชียออนไลน์ WakuWaku) เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สโลวาเกีย ฮังการี เชค และสหรัฐอเมริกา โดยมีบริษัท HERMAN KUIJPER B.V. เป็น distributor ในยุโรป และยังมีร้านอาหาร Fine Dining ระดับบนของนอร์เวย์ Bro Kystgastronomi เมือง Ålesund ที่ใช้ผลิตภัณฑ์น้ำปลาของบริษัทฯ ด้วย



ผู้ตั้งกระทู้ จอบอ :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-26 03:33:15


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.