น๊อตสแตนเลส ดีจริงหรือไม่


 น๊อตสแตนเลส (Stainless steel nuts) เป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายและมีอยู่ทั่วไปในท้องตลาด สามารถที่จะนำไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไป มีคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพมากและทนต่อความดันที่สูงได้อีกด้วย และเป็นที่ต้องกานสำหรับการจับยึดเครื่องจักรหนักมีคุณสมบัติพิเศษของมันที่คนส่วนใหญ่ยอมรับกันก็คือ การทนต่อการกัดกร่อนต่อสนิมซึ่งแตกต่างไปจากเหล็กที่ใช้กันทั่วไป เหตุผลที่เป็นเช่นนี้เพราะว่ามันให้ทั้งความแข็งแรงและความมั่นใจ

ถึงแม้ว่าน๊อตสแตนเลสจะมีคุณสมบัติทนทานการกัดกร่อนแต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่มีการกัดกร่อนโดยเฉพาะฐานหรือร่อง เพราะคราบกัดกร่อนสามารถกัดฝังลึกลงไปบนพื้นผิวของวัสดุได้หากมีการเคลือบที่ไม่ดีหรือมีริ้วรอย ดังนั้นบางครั้งอาจจะก่อให้เกิดความเข้าใจที่ผิดได้หรือใช้งานโดยไม่มีความระวัง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุที่ทำมาจากเหล็กแล้วล่ะก็ สแตนเลสก็มีประสิทธิภาพในการทนทานได้มากกว่า

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของน๊อตสแตนเลสก็คือ สามารถใช้งานได้ในอุณหภูมิความร้อนสูง น๊อตจะไม่หลอมรวมเข้าไปกับสกรูสามารถขันหรือเคลื่อนย้ายออกได้หากต้องซ่อมแซมเครื่องจักร นับว่าไม่ต้องเสี่ยงที่จะต้องเปลี่ยนน๊อตบ่อยหรือสร้างความไม่ปลอดภัยกับอุปกรณ์ต่างๆของเครื่องจักร

คุณก็จะได้ประโยชน์ดังต่อไปนี้: ทนต่อการกัดกร่อน, มีความแข็งแรง, มีความสวยงาม, ไม่มีสนามแม่เหล็ก, ราคาไม่แพงมากเกินไป คุณสมบัติเหล่านี้เป็นประโยชน์ที่ดีต่อการใช้งานที่ต้องการความคงทน ไม่มีการกัดกร่อน ทำให้เกิดปัญหาในการเคลื่อนย้าย หรือต้องการให้สินค้าทั้งหมดมีภาพลักษณ์ที่ดี

ที่มา : น๊อตสแตนเลสผู้ตั้งกระทู้ lsdlod :: วันที่ลงประกาศ 2020-08-10 13:19:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.