ReadyPlanet.com


เปิดความเชื่อผิด ๆ เรื่องการใช้ "ไมโครเวฟ" จากปากนักโภชนาการ


 ความเชื่อผิด ๆ 2 ข้อ เกี่ยวกับการใช้ "ไมโครเวฟ" หลายคนยังเข้าใจผิด นักโภชนาการมาอธิบายให้ฟังแล้ว อ่านต่อที่นี่ www.taweethapisek.com หลาย คนเลือกใช้ไมโครเวฟในการอุ่นอาหาร แต่คนมักกลัวการใช้เตาไมโครเวฟเสมอว่าความร้อนจากไมโครเวฟจะทำลายคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร และอาจก่อให้เกิดมะเร็งได้


ในเรื่องนี้ จางเจียหรง หรือ แองเจล่า นักโภชนาการชาวไต้หวัน ชี้ให้เห็นว่าในความเป็นจริงแล้ว การต้มจะสูญเสียสารอาหารได้ง่ายกว่าไมโครเวฟ และไมโครเวฟก็ไม่ทิ้งรังสีตกค้าง


การอุ่นด้วยไมโครเวฟจะทำให้สารอาหารในอาหารหายไปหรือไม่?


แองเจล่า นักโภชนาการชาวไต้หวัน อธิบายว่า หลายคนกังวลว่าความร้อนจากไมโครเวฟจะทำให้สูญเสียสารอาหาร จริง แล้วการต้มจะทำให้สูญเสียสารอาหารมากกว่า


 

นักโภชนาการยังเน้นย้ำว่า โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน และ เส้นใย ฯลฯ จะไม่สูญเสียไป เพียงเพราะการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ


ไมโครเวฟทำให้เกิดมะเร็ง หรือ เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่?


แองเจล่า นักโภชนาการจากไต้หวัน กล่าวว่า การอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟมีอันตรายน้อยกว่าการกินไส้กรอก ไวน์ และบุหรี่ อาหารที่ผ่านการอุ่นโดยไมโครเวฟจะไม่ทิ้งสารตกค้าง ผู้คนจึงสามารถใช้เตาไมโครเวฟได้อย่างสบายใจ



ผู้ตั้งกระทู้ จอบอ :: วันที่ลงประกาศ 2024-05-15 17:51:40


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.