สำนักงานให้เช่า ต้องทำยังไงบ้าง


 ธุรกิจคุณนั้นกำลังเติมโตอย่างต่อเนื่อง จนต้องหาพื้นที่เพิ่มรึป่าว และสิ่งที่คุณนั้นกำลังหาอยู่คือสำนักงานให้เช่า แต่ก็กำลังติดปัญหาหลาย ๆ อย่างอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเตรียมพร้อมด้านการเงิน การจัดหาสำนักงานที่เหมาะสมกับธุรกิจ ก็เป็นเรืองที่ตัดสินใจยากทั้งนั้น เพราฉะนั้นแล้วเราจึงรวบรวม 4 สิ่งที่ต้องคิดให้ดีก่อนหาสำนักงานให้เช่า ให้คุณจะมีเรื่องไหนบ้างตามมาดูกัน

1.คุณมีงบประมาณเท่าไร
ด้วยค่าใช้จ่ายของพื้นที่สำนักงานที่สูงขึ้นกว่าที่เคย นี้จะเป็นหนึ่งในคำถามแรกสำหรับ บริษัทหรือใคร ที่กำลังมองหาสำนักงานให้เช่า พื้นที่สำนักงานให้เช่าแบบเดิมเป็นการเช่าที่ถูกที่สุด เนื่องจากเป็นการเช่าในระยะที่ยาวนั้นเอง แต่การเปรียบเทียบเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่มักจะตามมาที่หลังก็มีไม่น้อยเช่นเดียวกัน 
ค่าใช้จ่ายของสำนักงานที่ให้บริการควรรวมค่าอินเทอร์เน็ตและค่าโทรศัพท์ เรื่องของการทำความสะอาด สัญญาณความปลอดภัย และการบำรุงรักษาการหรือบริการต่าง ๆ เพิ่มเติมคุณต้องจ่ายแบบระดับพรีเมี่ยมคุณถึงจะได้สิ่งเหล่านี้ 
2.คุณมีอะไรมากกว่า: เวลาหรือเงิน
ในกรณีที่คุณนั้นมีเวลามากกว่า สิ่งที่คุณนั้นควรเลือกก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายเยอะเสมอไป การรออาจเป็นสิ่งที่ดีมากกว่าที่คุณคิด อาจจะมีความยุ่งยากบ้างในบ้างขั้นตอน แต่เรื่องเหล่านั้นก็สามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอนพียงต้องรอเวลา แต่กลับกันถ้าคุณเป็นมีเงินมากกวาเวลา การรอไม่ใช้เรื่องที่ดีสำหรับธุรกิจของคุณ การเลือกจ่ายแบบระดับพรีเมี่ยมนั้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะคุณนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งวุ่นวายเรื่องนี้เลย เพียงแค่เซ็นสัญญา วางมัดจำคุณก็แถบจะสามารถเข้าใชงานได้อย่างทันที
3.ธุรกิจของคุณอยู่ในขั้นตอนไหน คุณคาดการณ์ถึงการเปลี่ยนแปลงหรือการเติบโตในอนาคตที่กำลังจะมาถึงหรือไม่ 
พื้นที่สำนักงานให้เช่าแบบดั้งเดิมนั้นมีราคาที่ค่อนข้างต่ำ แต่อาจเหมาะสำหรับธุรกิจที่ยังไม่ได้วางแผนที่จะขยายการเติมโตในระยะเวลาที่รวดเร็ว แน่นอนว่าการเลือกเช่าสถานที่ ที่เหมาะกับธุรกิจจึงเป็นเรื่องที่ดี อาจจะเลือกพื้นที่กว้างอีกนิดหน่อยเพื่อการเตรียมตัวในอนาคตก็ไม่ใช้เรื่องที่น่าเสียหาย 
หากคุณเป็นธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นหรือธุรกิจขนาดเล็กลักษณงานแบบะระยะสั้น การเช่าสำนักงานให้บริการที่เหมาะกับอนาคตที่ไม่แน่นอนของธุรกิจของคุณอาจอยู่ในช่วงระยะเวลาที่หกเดือน แต่สำหรับธุรกิจที่กำลังเติมโตอย่างต่อเนื่องนั้น สำนักงานให้เช่าแบบดั้งเดิมจะเหมาะที่สุดสำหรับธุรกิจที่มีแผนรักษาความปลอดภัย และกำหนดไว้สำหรับอนาคตอันใกล้รวมถึงการขยายตัวในอนาคต
4.ภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณเป็นไปได้ดีหรือไม่ 
อย่างไรก็ตามสำนักงานให้เช่า สามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์ระดับมืออาชีพให้คุณได้อย่างแน่นอน โดยบริการเพิ่มเติมของสถานที่บริเวณ ยกตัวอย่างที่สำหรับต้อนรับแขก ห้องประชุมสำหรับการสร้างผลงานนำเสนออย่างลื่นไหล แต่สำหรับธุรกิจที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ปัญหามักจะน้อยกว่าอยู่แล้ว นั้นก็เพราะว่ายังอยู่ในช่วงพัฒนานั้นเอง

ขอบคุณที่มา : สำนักงานให้เช่า

 


ผู้ตั้งกระทู้ kjpsp[s (lesiha4972-at-academail-dot-net) :: วันที่ลงประกาศ 2020-08-14 15:02:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.