ประเภทน๊อตสกรู และลักษณะการใช้งาน


 

ประเภทสกรูน๊อต และลักษณะการใช้งาน

 

คุณเป็นอีกหนึ่งคนไหมที่เหมารวมว่า >> น็อต vs สกรู << หรือเรียกรวมกันว่า สกรูน๊อต เป็นอุปกรณ์งานช่างชนิดเดียวกัน ถ้าคุณคิดแบบนั้นขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะน็อตและสกรูมีความแตกต่างกันอยู่ แต่ทั้งสองอย่างถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต่องานช่างเป็นอย่างมากมีไว้สำหรับการยึดวัตถุสองชิ้นให้ติดกัน มีหน้าที่คล้ายตะปู แต่จะอาศัยแรงหมุนเพื่อให้เกลียวเคลื่อนเจาะทะลุเข้าไปในเนื้อวัตถุให้ยึดติดกันแน่น อย่างนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าเจ้าน็อตและสกรูมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างสกรูและน็อต แบ่งออกเป็น ประเภท

1. สกรูหัวไม้ – สกรูเกลียวไม้ เป็นสกรูที่เป็นเกลียวไม้ตลอด ปลายแหลม ไม่ใช้กับหัวน็อตตัวเมีย ใช้ขันเข้าไม้หรือพลาสติกได้โดยตรง มีหลายแบบขึ้นอยู่กับชนิดของหัวสกรู

2.สกรูเกลียว – สกรูเกลียว เป็นสกรูที่ใช้ร่วมกับหัวน็อตตัวเมียหรือสลักตัวเมีย มีหัวสกรูหลายแบบ ทั้งเตเปอร์ หัวหนา หัวหกเหลี่ยม

3. ปลายสว่าน – สกรูปลายสว่าน เป็นสกรูที่มีปลายคล้ายหัวสว่านไขเข้าไปในเนื้อเหล็กโดยตรง ไม่ต้องเจาะนำ มีหัวหลายแบบขึ้นอยู่กับการใช้งาน

4.หกเหลี่ยม – สกรูหัวจมหกเหลี่ยม เป็นสกรูที่มีหัวหลายแบบ แต่จะมีลักษณะหัวเป็นหัวจมหกเหลี่ยมที่ใช้กุญแจหัวหกเหลี่ยมขัน มีหัวสกรูหลายแบบ แต่โดยรวมคือสกรูหัวจม

ซึ่งการใช้งาน ก็แล้วแต่ความเหมาะสมของงานที่ช่างจะนำไปใช้ แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าต้องใช้น็อตหรือสกรูตัวไหน อะไรยังไงดี ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และให้ความรู้ว่าน็อตและสกรูแบบไหนเหมาะกับงานช่างของคุณ ให้เรื่องการเลือกน็อต เลือกสกรูเป็นเรื่องง่ายกับเรา

ข้อมูลจาก : สกรูน๊อตผู้ตั้งกระทู้ monomi (bidepag508-at-cartmails-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-08-10 15:52:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.